ยุทธศาสตร์โรงพยาบาล

วิสัยทัศน์ (VISSION)

โรงพยาบาลสารภีมีความปลอดภัยได้มาตรฐาน มีบริการเป็นเลิศ ประสานเครือข่าย สร้างสรรค์นวตกรรมนำสู่สากล

พันธกิจ (MISSION)

1. พัฒนาระบบบริการให้มีคุณภาพและความปลอดภัย
2. พัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพในการให้บริการ
3. พัฒนาสิ่งแวดล้อมในการดูแลผู้ป่วยให้มีประสิทธิผล
4. บริหารจัดการงบประมาณให้เพียงพอต่อการจัดบริการและการพัฒนา
5. สร้างเสริมความเข้มแข็งของชุมชนและเครือข่ายสุขภาพ
6. พัฒนาระบบสารสนเทศทางสาธารณสุขและเพื่อการศึกษาพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้

ค่านิยม (CORE VALUE)

3 M : Mastery / Moral / Model เป็นนายตนเอง มีคุณธรรม และเป็นต้นแบบ
Originality / Creative เป็นผู้สร้างสรรค์ และพัฒนา
People centered approach ใส่ใจประชาชน
Humility / Co-orddination อ่อนน้อมถ่อมต้น รับใช้ประสานเครือข่าย
Team work / Network พร้อมทำงานเป็นทีมกับเครือข่าย
Mama Care ดูแลผู้ป่วยดุจญาติมิตร

ประเด็นยุทธศาสตร์ (Strategic issues)

ยุทธศาสตร์ที่ 1 เพิ่มศักยภาพและพัฒนาคุณภาพของระบบบริการอย่างยั่งยืนพร้อมสร้างระบบบริการให้เป็นที่ประทับใจเต็มไปด้วยความใส่ใจปลอดภัยและมีหัวใจแห่งความเป็นมนุษย์
ยุทธศาสตร์ที่ 2 พัฒนาบุคลากรให้มีค่านิยมที่เอื้อต่อการทำงานและจัดระบบริหารความสุขของบุคลากรพร้อมทั้งสร้างองค์กรแห่งการเรียนรู้
ยุทธศาสตร์ที่ 3 พัฒนาโครงสร้างทางกายภาพและสิ่งแวดล้อมที่สวยงามปลอดภัยพร้อมระบบสนับสนุนบริการที่มีประสิทธิผล
ยุทธศาสตร์ที่ 4 พัฒนาระบบบริหารการเงินให้มีประสิทธิภาพ
ยุทธศาสตร์ที่ 5 ส่งเสริมสุขภาพชุมชนโดยระบบสุขภาพชุมชนด้วยการสร้างเสริมการทำงานของเครือข่าย/ชุมชน
ยุทธศาสตร์ที่ 6 พัฒนาระบบการนำองค์กรและการกำกับการประสานงานในองค์กร